Tin Tức

Top 5 Gameshow mua bản quyền nước ngoài ăn khách nhất ở Việt Nam hiện nay

1


Chạy cùng Bình Yên

Ơn giời cậu đây rồi!

Ơn giời cậu đây rồi! là phiên bản tiếng việt của chương trình nổi tiếng Thank God You’re Here của Úc, phát sóng từ ngày 11 tháng 10 năm 2014 trên VTV3. Chương trình có sự tham gia của Xuân Bắc với vai trò MC và NSƯT Hoài Linh là giám khảo chính và là trưởng phòng số 5. Người chơi có mục đích là giành chiến thắng bằng cách vượt qua thử thách trong 5 căn phòng “bí mật” của chương trình với sự góp mặt của các vị trưởng phòng khác nhau trong chương trình. Ơn giời cậu đây rồi! buộc các nghệ sĩ tham gia thể hiện khả năng ứng biến trên sân khấu khi phải tham gia vào một vở kịch mà không hề biết trước kịch bản. Thứ duy nhất mà họ biết trước là bộ phục trang mà họ sẽ mặc vốn chỉ được cung cấp cho họ khi chương trình bắt đầu.

Trưởng phòng và các diễn viên phụ trong phòng thử thách tài ứng biến của nghệ sĩ bằng cách hướng họ theo một kịch bản mở với những ý tưởng có sẵn đồng thời cùng “cương” với họ để tạo ra những pha hài hước trên sân khấu.Các vở kịch kéo dài không có kết thúc, chúng chỉ dừng khi giám khảo Hoài Linh nhấn chuông. Mỗi thí sinh tham gia vào một vở kịch được thiết kế trong một “căn phòng” và cuối cùng 4 thí sinh sẽ thi chung trong phòng số 5 với trưởng phòng Hoài Linh. Trong chương trình Ơn giời cậu đây rồi!, người xem sẽ được trải nghiệm nhiều cung bậc tình cảm khác nhau. Từ vui vẻ, hài hước với những tiếng cười giòn tan với cách xử trí đầy thông minh của các khách mời và những thử thách cam go mà các trưởng phòng đưa ra cho người chơi. Trong chương trình, còn có cả những giọt nước mắt lắng đọng, những câu chuyện, tình huống đáng để người xem cũng như người chơi phải suy ngẫm, phải lắng mình để nhìn lại. Chính những cung bậc cảm xúc này làm cho chương trình càng thú vị, được chờ đón và được yêu thích đến lạ kỳ. Đây là show hài thực tế đạt tỷ suất người xem cao và nhận được sự yêu mến rộng khắp của công chúng với ba giải Mai Vàng cùng 7 đề cử khác ở cùng giải thưởng.

Angela Phương Trinh với trưởng phòng trấn Thành trong Ơn giời cậu đây rồi!
Angela Phương Trinh với trưởng phòng trấn Thành trong Ơn giời cậu đây rồi!
Gameshow Ơn giời cậu đây rồi!
Gameshow Ơn giời cậu đây rồi!


2


Chạy cùng Bình Yên

Giọng hát Việt nhí

Giọng Hát Việt Nhí dựa trên kịch bản gốc của The Voice Kids of Holland theo giấy phép độc quyền của Talpa, do công ty Cát Tiên Sa phối hợp cùng Đài Truyền Hình Việt Nam sản xuất. Các huấn luyện viên sẽ chọn ra những thí sinh nhỏ tuổi tài năng nhất vào đội của mình. Cùng với ê kíp âm nhạc của riêng mình, các huấn luyện viên sẽ chuẩn bị cho thí sinh về mặt kỹ thuật thanh nhạc, bản lĩnh sân khấu và một tinh thần thép để vượt qua sự khắc nghiệt của vòng thi Đối Đầu và Biểu diễn trực tiếp. Bên cạnh đó, ê kíp sản xuất chuyên nghiệp của công ty truyền thông Cát Tiên Sa cũng sẽ phối hợp và hỗ trợ hết mình để xây dựng hình ảnh cũng như những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Cuộc thi tìm kiếm tài năng The Voice đến Việt Nam với tên gọi Giọng Hát Việt đã trở thành một hiện tượng đáng chú ý trong các hoạt động văn hóa – giải trí của nước ta. Giọng Hát Việt đã phát hiện ra nhiều gương mặt sáng giá cùng những giọng hát đầy nội lực như Hương Tràm, Đinh Hương, Xuân Nghi, Kiên Giang.

Tiếp nối thành công vang dội của Giọng Hát Việt, Giọng Hát Việt Nhí – được mua bản quyền từ The Voice Kids of Hollands (Hà Lan) hi vọng sẽ mang lại cơ hội tỏa sáng cho các bạn nhỏ từ 10 – 15 tuổi. Yếu tố tiên quyết của chương trình Giọng Hát Việt Nhí không phải là ngoại hình mà chính là giọng hát và bản lĩnh sân khấu của các thí sinh và điều này được thể hiện ngay trong vòng thi đầu tiên – Vòng Giấu Mặt, khi mà các huấn luyện viên sẽ chỉ đánh giá năng lực của thí sinh thông qua giọng hát. Những thí sinh tham gia Giọng Hát Việt Nhí sẽ có cơ hội trải nghiệm những kĩ thuật thanh nhạc, phong cách trình diễn và kỹ năng giao lưu sân khấu. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ cũng sẽ phải trải qua rất nhiều thử thách và khổ luyện để đạt được vị trí cao nhất. Sau khi chương trình kết thúc, các thí sinh sẽ được trang bị đầy đủ khả năng và bản lĩnh để theo đuổi sự nghiệp ca hát của riêng mình.

Các vị giám khảo trong Giọng hát Việt nhí mùa thứ nhất
Các vị giám khảo trong Giọng hát Việt nhí mùa thứ nhất
Giọng hát Việt nhí 2021
Giọng hát Việt nhí 2021

3


Nguyễn Bích Lộc

Gương mặt thân quen

Gương mặt thân quen là một chương trình truyền hình tương tác được Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sóng Vàng mua bản quyền từ chương trình Your Face Sounds Familiar của Tây Ban Nha. Chương trình được phát sóng trên kênh VTV3 và VTV3 HD – Đài truyền hình Việt Nam do Mobifone (Mùa 1 – 2) và TCL (Mùa 3 – 4) tài trợ chính. Chương trình bao gồm 6 nghệ sĩ tham gia hóa trang, bắt chước các nghệ sĩ Việt Nam hoặc quốc tế qua các chương trình. Sau mỗi chương trình, thí sinh sẽ được ban giám khảo gồm 3 người cho điểm từ 7 đến 12. Sau đó, các thí sinh sẽ có thể chọn một thí sinh khác và tặng 5 điểm. Từ mùa thứ ba, việc cho điểm giữa các thí sinh đã bị hủy bỏ. Thí sinh có điểm cao nhất trong mỗi chương trình sẽ nhận được phần thưởng 100 triệu đồng Việt Nam, 50% tiền thưởng của thí sinh sẽ dành cho công tác từ thiện.

Chương trình không đặt nặng tính cạnh tranh gay gắt về thứ hạng giữa các thí sinh. 6 người chơi với đủ mọi lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau sẽ nỗ lực thực hiện bài thi của mình bằng tinh thần tương ái và sự thân thiện như trong một đại gia đình. Tất cả nỗ lực để cùng chung tay chia sẽ hạnh phúc với cộng đồng. Cuối mỗi chương trình, 6 người chơi sẽ phải lựa chọn nhân vật mình được BTC yêu cầu hóa thân bằng hình thức bấm nút chọn ngẫu nhiên. Màn hình sẽ thể hiện một loạt hình ảnh các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng trong và ngoài nước. Sau khi người chơi bấm nút sẽ biết được ngôi sao ca nhạc nào mình sẽ phải hóa thân cho bài thi của mình trong tuần tới. Thí sinh đạt giải nhất chung cuộc của mùa sẽ nhận được phần thưởng 700 triệu đồng Việt Nam, trong đó 500 triệu đồng sẽ dành cho công tác từ thiện. Ngoài ra thí sinh cũng có thể giành phần thưởng 100 triệu đồng từ tin nhắn của khán giả cho thí sinh được yêu thích nhất của mùa. Chương trình không đặt nặng tính cạnh tranh gay gắt về thứ hạng giữa các thí sinh. 6 người chơi với đủ mọi lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau sẽ nỗ lực thực hiện bài thi của mình bằng tinh thần tương ái và sự thân thiện như trong một đại gia đình. Tất cả nỗ lực để cùng chung tay chia sẽ hạnh phúc với cộng đồng.

Gương mặt thân quen
Gương mặt thân quen
Gương mặt thân quen
Gương mặt thân quen

4


Nguyễn Bích Lộc

Running Man Vietnam

Running Man hay Running Man Vietnam là phiên bản Việt hóa của chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của Hàn Quốc Running Man. Đây là phiên bản thứ ba trên thế giới của loạt chương trình truyền hình Running Man sau 2 phiên bản Hàn Quốc và Trung Quốc. Chương trình được thực hiện dưới sự hợp tác của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và SBS cùng với công ty Đông Tây Promotion (trước đây là Madison Media Group), được phát sóng trên kênh HTV7 từ ngày 6 tháng 4 năm 2019. Ở mùa đầu tiên, chương trình được phát sóng vào lúc 19:30 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7 và được phát sóng trên các kênh khác vào lúc 20:00, 20:10 & 20:45 thứ 7 hàng tuần. 7 thành viên của mùa này bao gồm: Ninh Dương Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy, Jun Phạm, Trấn Thành, BB Trần, Liên Bỉnh Phát, Trương Thế Vinh.

Mùa thứ hai của chương trình được phát sóng vào lúc 20:30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 19 tháng 9 năm 2021 và phát đồng thời trên ứng dụng VieON, phát lại vào 14:20 thứ 3 trên HTV7, 17:30 thứ 7 trên HTV2, 13:45 chủ nhật trên HTV9, 20:00 chủ nhật trên VTVcab 1 – Vie Giải Trí. Ngoài ra, chương trình cũng được phát sóng tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác. 8 thành viên ở mùa này gồm Ninh Dương Lan Ngọc, Trường Giang, Ngô Kiến Huy, Trương Thế Vinh, Jun Phạm, Thuý Ngân, Karik, Liên Bỉnh Phát. Tương tự như Running Man các phiên bản trước, Running Man Vietnam cũng có những vòng thi là những trò chơi nhằm tìm ra manh mối hoặc thu thập số lượng để phục vụ cho trò chơi Xé bảng tên – trò chơi quyết định người thắng cuộc của mỗi cuộc đua. Running Man Vietnam cũng phân người chơi theo các đội hoặc chơi độc lập từng người.

Running Man việt nam
Running Man việt nam
Running Man việt nam
Running Man việt nam

5


Nguyễn Bích Lộc

Ai là triệu phú

Ai là triệu phú là phiên bản tiếng Việt của chương trình trò chơi truyền hình của nước Anh Who Wants to Be a Millionaire? Chương trình do Ban sản xuất các chương trình giải trí, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện và được phát sóng vào mỗi tối thứ ba hàng tuần trên VTV3 từ ngày 4 tháng 1 năm 2005. Từ 7 tháng 9 năm 2010 đến 28 tháng 6 năm 2011, Ai là triệu phú lên sóng phiên bản mới có tên là Ai là triệu phú – Ghế nóng với luật chơi mới. Sau khi xem xét phản hồi của khán giả, chương trình đã quay trở lại phiên bản cũ kể từ ngày 5 tháng 7 năm 2011. Trong mỗi 1 lượt chơi, 10 ứng viên (từ 10 tháng 11 năm 2015 đến hết 2017 chỉ còn 6 ứng viên) sẽ tham gia trả lời 1 câu hỏi nhanh để chọn ra người chơi chính cho chương trình; các ứng viên sẽ được hỗ trợ trả lời qua 1 hệ thống vi tính, ở đó sẽ có câu hỏi và 4 đáp án A, B, C và D. Sau khi nghe xong câu hỏi và đáp án, các ứng viên sẽ bấm 4 đáp án theo thứ tự trong thời gian nhanh nhất, sau khi hết thời gian, máy tính sẽ kiểm tra thứ tự đúng và người đưa ra câu trả lời đúng và nhanh nhất sẽ được lên ghế nóng ngồi đối diện với người dẫn chương trình (nếu như trường hợp có 2 ứng viên trở lên cùng trả lời đúng và nhanh nhất trong cùng một khoảng thời gian thì sẽ có thêm câu hỏi tương tự dành cho những ứng viên này, khi đó ứng viên nào trả lời đúng và nhanh nhất trong câu hỏi này sẽ được lên ghế nóng).

Người chơi phải trả lời 15 câu hỏi với cấp độ từ dễ đến khó với thời gian không giới hạn. Mỗi câu hỏi có một mức tiền thưởng, tăng dần theo thứ tự. Có ba mốc quan trọng là câu số 5 (mốc thứ nhất), câu số 10 (mốc thứ hai) và câu số 15 (mốc “TRIỆU PHÚ”). Vượt qua tất cả các mốc này, họ chắc chắn có được số tiền thưởng tương ứng của các câu hỏi đó. Kể từ câu số 10 trở đi, mỗi khi người chơi trả lời đúng một câu hỏi, người dẫn chương trình sẽ ký một tấm séc cho người chơi có trị giá giải thưởng tương ứng với câu hỏi mà người chơi trả lời đúng. Người chơi có quyền chơi tiếp hoặc dừng cuộc chơi. Nếu dừng cuộc chơi, họ sẽ ra về với số tiền tương ứng với câu hỏi đã trả lời đúng gần nhất. Nếu chơi tiếp mà trả lời sai, cuộc chơi khép lại và người chơi nhận số tiền thưởng tương ứng với mốc quan trọng gần nhất. Nếu trả lời sai khi chưa qua câu số 5, người chơi sẽ không nhận được tiền thưởng. Trả lời đúng tất cả các câu hỏi, người chơi sẽ trở thành “TRIỆU PHÚ” và nhận được tiền thưởng tương ứng với câu hỏi cuối cùng. Sau khi người chơi trước đã hết lượt chơi, nếu thời gian vẫn còn, các ứng viên còn lại sẽ tiếp tục tham gia trả lời câu hỏi nhanh khác cho đến khi hết thời lượng chương trình. Từ năm 2018 trở đi, MC sẽ gọi các người chơi tiếp theo vào trường quay. Nếu người chơi chưa hoàn thành lượt chơi mà thời lượng chương trình đã hết, người chơi chính sẽ tiếp tục lượt chơi của mình trong chương trình tiếp theo.

MC Lại Văn Sâm - MC kỳ được khán giả
MC Lại Văn Sâm – MC kỳ được khán giả “Ai là triệu phú” yêu thích nhất
Ai là triệu phú
Ai là triệu phú

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button